രുചികരമായ വിഭവങ്ങൾ വിളമ്പി അതിഥികളെ സൽക്കരിക്കാൻ ഇഷ്ടപ്പെടുന്ന ആളുകളാണ് വടക്കേ മലബാറിലെ ജനങ്ങൾ. ഇവിടുത്തെ സ്പെഷ്യൽ വിഭവമാണ് മുട്ടയുടെ മഞ്ഞക്കരു കൊണ്ടുള്ള മധുര പലഹാരമായ മുട്ടമാല. പുത്യാപ്ല സ്പെഷ്യല് എന്നും ചിലയിടങ്ങളില് ഇതിനെ വിളിക്കുന്നുണ്ട്.
ഈ തനതായ വിഭവം മലബാർ മേഖലയിൽ നിന്നാണ് ഉത്ഭവിച്ചതെന്നും ഇവിടെ മാത്രം ലഭ്യമാണെന്നും പരക്കെ വിശ്വസിക്കപ്പെടുന്നു. എന്നിരുന്നാലും, മുട്ടമലയുടെ ഉത്ഭവം പോർച്ചുഗലാണ്.
വളരെ എളുപ്പത്തില് മുട്ടയും പഞ്ചസാരയും മാത്രം ചേര്ത്ത് ആണ് ഈ വിഭവം തയ്യാറാക്കുന്നത്. ഈ സ്പെഷൽ മുട്ടമാല ഒന്ന് തയാറാക്കി നോക്കാം.
ആവശ്യമുള്ള ചേരുവകള്
മുട്ട- അഞ്ചെണ്ണം
പഞ്ചസാര- ഒരുകപ്പ്
വെള്ളം – രണ്ട് കപ്പ്
പാല്പ്പൊടി – ഒരു ടേബിള്സ്പൂണ്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
മുട്ടമാല തയ്യാറാക്കുന്നതിന് വേണ്ടി 5 മുട്ടയുടേയും മഞ്ഞയും വെള്ളയും വേര്തിരിച്ചെടുത്ത് ഓരോ പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റുക. അതിന് ശേഷം മുട്ടയുടെ മഞ്ഞ നല്ലതുപോലെ അടിച്ചെടുക്കുക. ശേഷം മുട്ടയുടെ വെള്ള എടുത്ത് പാല്പ്പൊടി ചേര്ത്ത് നല്ലതുപോലെ ഇളക്കി മാറ്റിവെക്കാം.
ശേഷം മുട്ടമാല തയ്യാറാക്കുന്നതിന് വേണ്ടി ഒരു പാനിലേക്ക് രണ്ട് കപ്പ് വെള്ളം ഒഴിച്ച് നല്ലതുപോലെ ചൂടാക്കുക. പിന്നീട് അതിലേക്ക് ഒരു കപ്പ് പഞ്ചസാര ഇട്ട് നല്ലതുപോലെ തിളപ്പിച്ചെടുക്കുക. പഞ്ചസാര നല്ലതുപോലെ അലിഞ്ഞതിന് ശേഷം ഇതിലേക്ക് രണ്ട് ടേബിള് സ്പൂണ് മുട്ടയുടെ വെള്ള പതിയേ ചേര്ത്ത് പഞ്ചസാരയിൽ ഉള്ള അഴുക്ക് എല്ലാം കളഞ്ഞു മാറ്റിയെടുക്കാം.
ഇനി ഈ പഞ്ചസാര സിറപ്പിൽ നമ്മൾ തയാറാക്കിവെച്ചിരിക്കുന്ന മുട്ടയുടെ മഞ്ഞ ഒരു കുപ്പിയിലേക്ക് ഒഴിച്ചതിനു ശേഷം കുപ്പിയുടെ അടപ്പിൽ മൂന്നു ദ്വാരങ്ങൾ ഇട്ടുകൊടുക്കുക ഇനി മുട്ടയുടെ മഞ്ഞ തയാറാക്കിവച്ചിരിക്കുന്ന പഞ്ചസാര ലായിനിയിലേക്ക് മാല മാല പോലെ ഒഴിച്ചു കൊടുക്കാം.
ഇത് മാലപോലെ വീഴുമ്പോള് തീ കൂട്ടി വെക്കണം. പതുക്കെ പൊങ്ങിവരുന്ന മുട്ടയുടെ മഞ്ഞ നമുക്ക് കോരിയെടുക്കാം. സ്വാദിഷ്ടമായ മുട്ടമാല തയ്യാര്.