തലേദിവസത്തെ ഭക്ഷണം പിറ്റേദിവസം ചൂടാക്കി ഉപയോഗിക്കുകയെന്നത് പലരുടെയും പൊതുവായ ശീലമാണ്. ചില ഭക്ഷണങ്ങള് ഇത്തരത്തില് പിറ്റേ ദിവസം ചൂടാക്കി കഴിക്കുന്നത് ആരോഗ്യത്തിന് ഏറെ ഹാനികരമാണ്. പലതരം രോഗങ്ങള് പിടിപെടാന് സാധ്യതയുണ്ട്. ഒരിയ്ക്കലും രണ്ടാമതു ചൂടാക്കാന് പാടില്ലാത്ത ഭക്ഷണങ്ങൾ ഏതൊക്കെയെന്ന് നോക്കാം.
1. ചിക്കനും ബീഫും :
പഴയ ചിക്കനും ബീഫും വീണ്ടും വീണ്ടും ചൂടാക്കിയാല് രുചി ഏറും. എന്നാൽ ഇതിലുള്ള അമിതമായ പ്രോട്ടീന് ഘടകം കുഴപ്പക്കാരനാണ്. ഒരിക്കല് വേവിച്ച ചിക്കനും ബീഫും രണ്ടാമത് വേവിച്ചു കഴിച്ചാല് പെട്ടെന്ന് രോഗം പിടിപെടില്ല, പക്ഷെ, ദീര്ഘകാലാടിസ്ഥാനത്തില് നിങ്ങള് മാറാരോഗിയാവും.
2. ചീര :
വലിയ അളവില് അയണും നൈട്രേറ്റും അടങ്ങിയിട്ടുള്ള ചീര രണ്ടാമത് ചൂടാക്കിയാല് നൈട്രേറ്റ്, നൈട്രൈറ്റായി മാറുകയും ഗുരുതരമായ ആരോഗ്യപ്രശ്നം ഉണ്ടാക്കുകയും ചെയ്യും.
3. മുട്ട :
ഒരുകാരണവശാലും മുട്ട രണ്ടാമത് ചൂടാക്കി കഴിക്കരുത്. എന്തെന്നാല്, മുട്ടയില് അടങ്ങിയിട്ടുള്ള ഉയര്ന്നതോതിലുള്ള പ്രോട്ടീന് വീണ്ടും ചൂടാക്കുമ്പോള് വിഷകരമായി മാറും.
4. കുമിള് കൂണ് :
ഒരുദിവസത്തില് കൂടുതല് ഉപയോഗിക്കാന് പാടില്ലാത്ത കുമിള് വീണ്ടും ചൂടാക്കി ഉപയോഗിക്കരുത്. വീണ്ടും ചൂടാക്കുമ്പോള് കുമിള് വിഷമായി മാറും.