ഇന്ന് വളരെ സാധാരണമായ ഒരു രോഗമായി ഇന്ന് ക്യാന്സര് മാറിയിരിക്കുന്നു. വ്യായാമം ചെയ്യാൻ സമയമില്ലാത്തതും അനാരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണ ശീലങ്ങളും പുകവലി, മദ്യപാനം, ജങ്ക്ഫുഡിന്റെ ഉപയോഗം തുടങ്ങിയവയൊക്കെ ക്യാന്സറിനെ വിളിച്ചു വരുത്തുന്ന ഘടകങ്ങളാണ്. ക്യാന്സര് സാധ്യത കൂട്ടുന്ന നിരവധി ഭക്ഷണ ശീലങ്ങൾ കണ്ടെത്തിയിട്ടുണ്ട്. അവ എന്തൊക്കെയാണെന്ന് അറിഞ്ഞിരിക്കാം… ഒന്ന്…
സംസ്കരിച്ച ഭക്ഷണങ്ങളുടെയും റീഡ് മീറ്റിന്റെയും അമിത ഉപയോഗം ചില ക്യാന്സര് സാധ്യതയെ വർധിപ്പിച്ചേക്കാം. കാരണം ഇവയിലൊക്കെ അനാരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകൾ, സോഡിയം എന്നിവ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. അതിനാല് ഇവയുടെ ഉപയോഗം പപരമാവധി കുറയ്ക്കുക.രണ്ട്…പഞ്ചസാര ധാരാളം അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങളും പാനീയങ്ങളും അമിതമായി ഡയറ്റില് ഉള്പ്പെടുത്തുന്നതും വരുംകാലങ്ങളിൽ ക്യാന്സര് വരാനുള്ള സാധ്യതയെ കൂട്ടാം. അതിനാല് പഞ്ചസാരയുടെ ഉപയോഗം പരിമിതപ്പെടുത്തുക.
മൂന്ന്…
പാക്കറ്റ് ഭക്ഷണങ്ങള്, ജങ്ക് ഫുഡ്, ഫാസ്റ്റ് ഫുഡ് എന്നിവയിലൊക്കെ അനാരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകൾ, ശുദ്ധീകരിച്ച കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ്, സോഡിയം തുടങ്ങിയവ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇവയൊക്കെ ക്യാന്സര് സാധ്യതയെ വർധിപ്പിക്കും. അതിനാല് ഇത്തരം ഭക്ഷണങ്ങളുടെ ഉപയോഗവും പരിമിതപ്പെടുത്തുക.നാല്…അമിതമായ മദ്യപാനം കരള്, വൻകുടൽ, അന്നനാളം, വായ എന്നി അവയവങ്ങളിൽ ബാധിക്കുന്ന ക്യാൻസറിനുള്ള അപകട ഘടകമാണ്. അതിനാല് അമിത മദ്യപാനവും ഒഴിവാക്കുക.അഞ്ച്…ഉപ്പ് ധാരാളം അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങളും ഉപ്പിലിട്ട ഭക്ഷണ സാധനങ്ങളും അമിതമായി കഴിക്കുന്നതും വയറിലെ ക്യാന്സര് പോലെയുള്ള അര്ബുദ സാധ്യതകളെ ക്ഷണിച്ചു വരുത്തും. അതിനാല് ഇവയുടെ ഉപയോഗവും പരിമിതപ്പെടുത്തുക.