നിരവധി ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങള് അടങ്ങിയ ഒരു പഴമാണ് റംബൂട്ടാന്. റംബൂട്ടാന് കഴിക്കുന്നത് കൊണ്ടുള്ള ഗുണങ്ങൾ എന്തൊക്കെ എന്ന് നോക്കാം.
വിറ്റാമിൻ സി, നാരുകൾ, ഇരുമ്പ്, കാത്സ്യം, ആന്റി ഓക്സിഡന്റുകൾ എന്നിവയുൾപ്പെടെ വിറ്റാമിനുകളുടെയും ധാതുക്കളുടെയും സമ്പന്നമായ ഉറവിടമാണിവ.
ഉയർന്ന അളവില് വിറ്റമിൻ സി അടങ്ങിയിട്ടുള്ളതിനാൽ പ്രതിരോധശേഷി വര്ധിപ്പിക്കാന് സഹായിക്കും.
റംബൂട്ടാന് ബാക്ടീരിയകളെ അകറ്റാനും ശരീരത്തിന്റെ പ്രതിരോധശേഷിയെ സംരക്ഷിക്കാനും കഴിയും.
വിറ്റാമിന് സിക്ക് പുറമേ വിറ്റാമിന് എ, വിറ്റാമിന് ബി9, ഫോളേറ്റ്, കാത്സ്യം, അയേണ്, പൊട്ടാസ്യം, മഗ്നീഷ്യം, സിങ്ക്, കോപ്പര്, മറ്റ് ആന്റി ഓക്സിഡന്റുകള് തുടങ്ങിയവ അടങ്ങിയതാണ് റംബൂട്ടാന്.
നാരുകളുടെ അംശം ഉള്ളതിനാൽ ദഹനത്തെ മെച്ചപ്പെടുത്താനും റംബുട്ടാൻ സഹായിക്കും.
ഇരുമ്പും കോപ്പറും അടങ്ങിയ റംബൂട്ടാന് എല്ലുകളുടെ ആരോഗ്യത്തിനും രക്തയോട്ടം വര്ധിപ്പിക്കാനുംസഹായിക്കും.
അനീമിയ വരാതിരിക്കാന് ദിവസവും റംബൂട്ടാന് ഡയറ്റില് ഉള്പ്പെടുത്തുന്നത് നല്ലതാണ്.
പൊട്ടാസ്യം ധാരാളം അടങ്ങിയ പഴമാണ് റംബൂട്ടാന്.
ഉയര്ന്ന രക്തസമ്മര്ദ്ദത്തെ കുറയ്ക്കാനും കൊളസ്ട്രോള് കുറയ്ക്കാനും ഹൃദയത്തിന്റെ ആരോഗ്യത്തിനും റംബൂട്ടാന് കഴിക്കുന്നത് നല്ലതാണ്.
ശരീരത്തില് അടിഞ്ഞിരിക്കുന്ന കൊഴുപ്പിനെ നീക്കം ചെയ്യാനും ഇവയ്ക്ക് കഴിയും. നാരുകള് ധാരാളം അടങ്ങിയ റംബൂട്ടാന് ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാന് സഹായിക്കും.