അടുക്കളത്തോട്ടത്തിലെ പച്ചക്കറി സസ്യങ്ങൾക്കും മറ്റും നമുക്ക് അടുക്കളയിലുള്ള എളുപ്പം കിട്ടുന്ന സാധനങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് തന്നെ വളം ഒരുക്കാം. ഇവ ചിലവ് കുറയ്ക്കുമെന്ന് മാത്രമല്ല പച്ചക്കറികളെ വിഷരഹിതവുമാക്കും. ഇതിൽ ആദ്യത്തേതാണ് കാപ്പിപ്പൊടി.
തക്കാളി, മധുരക്കിഴങ്ങ് തുടങ്ങിയ ആസിഡ് ഇഷ്ടപ്പെടുന്ന ചെടികളിൽ കാപ്പിപ്പൊടി അത്ഭുതങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കും. ചെടികളിൽ ആവശ്യമായ നൈട്രജന്റെയും ആസിഡിന്റെയും അളവ് നിലനിർത്താൻ കാപ്പിക്ക് കഴിയും.
ഇവ മണ്ണിന്റെ മുകളിലെ പാളിയിൽ തുല്യമായി വിതറുകയോ ശുദ്ധജലത്തിൽ നേർപ്പിച്ച് നിങ്ങളുടെ ചെടികൾക്ക് മുകളിൽ സ്പ്രേ ചെയ്യുകയോ ചെയ്യാം.
തക്കാളി, കുരുമുളക്, വഴുതന തുടങ്ങിയ ചെടികൾക്ക് മുട്ടത്തോടിന്റെ വളം ഗുണം ചെയ്യും. പച്ചക്കറി ചെടികളുടെ ചുവട്ടിൽ ചതച്ച മുട്ടത്തോടുകൾ ഇടുന്നത് സ്ലഗ്ഗുകളെ അകറ്റി നിർത്താൻ സഹായിക്കും. കൂടാതെ, മിക്ക ചെടികളിലും പൂക്കൾ അഴുകുന്നത് തടയാൻ സഹായിക്കുന്നു. മുട്ടത്തോടുകൾ ചതച്ച് ചട്ടിയിൽ വെച്ചിരിക്കുന്ന പച്ചക്കറി ചെടികൾക്ക് ചുറ്റും വിതറുക